Top Ad unit 728 × 90

Hạt giống cải bó xôi Hà Nội - rau chân vịt

Bán hạt giống cải bó xôi ở Hà Nội


Thông tin chung về Hạt giống rau cải bó xôi bán tại Hà Nội:

   Liên hệ: 01646.403.147( nhắn tin đặt hàng ghi tên + địa chỉ)
    Giá : 20.000 VNĐ
    Xuất xứ: Việt Nam
    Tỷ lệ này mầm: 85%

    Mùa vụ: trồng quanh năm
    Thời gian thu hoạch: 50 – 60  ngày
  

Kỹ thuật trồng hạt giống cải bó xôi:



1. Chuẩn bị hạt giống cải bó xôi:

Lượng hạt giống cải bó xôi cần gieo là 1,8 kg đến 2 kg/1.000m2. Ngâm hạt giống bó xôi 12 đến 14 giờ trong nước ấm 40°c, đặc biệt cho hạt giống vào dung dịch nước và phân bón qua lá với tỷ lệ 1/200 để ngâm (40 cc pha với 8 lít nước sạch), mục đích là phá vỡ trạng thái ngủ nghỉ của hạt. Sau đó vớt ra để ráo, cho vào túi có khă năng thoát nước tốt để ủ từ 15 đến 20 giờ, khi hạt đã nứt nanh thì lấy ra gieo.

2. Đất trồng hạt giống rau cải bó xôi

Đất trồng phải được cày tơi xốp, nhiều mùn, thoát nước tốt.

3 . Phân bón để trồng loại rau cải bó xôi

- Bón lót: Sử dụng 100 kg phân hữu cơ tổng hợp HUMI cho 1.000m2. Rải đều phân lên mặt luống, lấy cuốc trộn đều và trộn sâu vào lòng luống, san phẳng và gieo hạt giống lên.

- Bón thúc

Lần 1 (10 đến 15 ngày sau gieo): Bón 100 kg phân phân hữu cơ tổng hợp HUMIX cho 1.000m2.

Lần 2 (25 đến 30 ngày sau gieo): Bón 40 kg phân hữu cơ tổng hợp HUMIX cho 1.000m2

Lần 3 (40 ngày sau gieo): Bón 30 kg phân hữu cơ tổng hợp HUMIX cho 1.000m2.

Cách bón: Bón vào khoảng cách giữa các cây (tránh bón dính trên lá) kết họp làm cỏ vun gốc và tưới giữ ẩm.

Phân bón qua lá HUMIX CD: Pha với nước sạch tỷ lệ 1/100 (l lít phân pha với 100 lít nước sạch) tưới đều quanh gốc cây rau hoặc pha 1/200 (40 ml/8 lít nước) phun lên cây rau. Định kỳ 7- 10 ngày một lần.

Chú ý: Ngừng bón hoặc tưới phân và phun thuốc BVTV ít nhất một tuần trước khi thu hoạch để bảo đảm an toàn cho nguời sử dụng.


Sau đây là một số tác dụng của cải bó xôi:

- Nhuận trường, thông đại tiện: Nấu gạo tẻ thành cháo, sau đó cho cải bó xôi (đã rửa sạch, để ráo, cắt khúc) vào đun sôi lại là dùng được.

- Tăng tiết dịch tụy mật, các tuyến nội tiết: 300g cải bó xôi rửa sạch, xắt sợi nhỏ, 50g cật heo, 50g gan bò, 3g hành tây. Tất cả nấu trong 500ml nước, nêm 1/3 muỗng bột nêm, còn 150ml, cho thêm 3 tép đầu hành lá. Ăn sáng, trưa, chiều, liền trong 3 tuần.

- Bổ trợ tim suy: 250g cải bó xôi, 150g dây lá chùm bao (lạc tiên), 5g cam thảo, sao khử thổ chung 3 thứ rồi tán nhuyễn uống uống liên tục với nước sôi để nguội.

mua hạt giống cải bó xôi ở đâu


- Chống hoại huyết: 150g cải bó xôi, rửa sạch, xắt sợi nhỏ, ngâm chung với 1/3 muỗng cà phê muối khoảng 1 giờ. Sao, khử thổ, tán nhuyễn. Lúc khát, pha 1 muỗng canh trong 30ml nước đun sôi để nguội. Uống 1 - 4 lần/ngày. Liên tục trong 10 ngày.

- Chống thiếu máu, hạ huyết áp: 100g cải bó xôi, rửa sạch, xắt nhỏ, cho ½ muỗng cà phê bột nêm, 3g hành tây xắt khoanh. Nấu 3 chén nước còn 1 chén. Ăn cái, uống nước ngày 2 lần.

- Trị mắt quáng gà: 500g cải bó xôi tươi, nghiền nát lấy nước, mỗi ngày uống 2 lần.

- Phòng ngừa cao huyết áp, đi đại tiện khó: Cải bó xôi tươi 300g, cho vào nước sôi ngâm trong vòng 3 phút, sau đó vớt ra trộn với muối, dầu vừng. Mỗi ngày ăn hai lần.

- Chữa viêm cấp đường tiêu hóa, táo bón, kiết lị: 100g cải bó xôi, 1/3 muỗng cà phê muối, nấu với 3 chén nước, còn 1 chén. Người lớn uống một lần vào buổi trưa. Trẻ em uống sáng và chiều.

- Cần cho thai phụ: Ăn cải bó xôi trong 3 tháng đầu mang thai giúp hình thành các dây thần kinh ghi nhớ, học tập ở bào thai.

Ngoài ra cải bó xôi còn có nhiều tác dụng khác như giảm hen suyễn, quáng gà, đục thủy tinh thể, viêm gan, đau đầu, đau mắt, viêm đau khớp, nóng trong người, rụng tóc, táo bón ở người già, viêm đường tiết niệu, mỡ máu cao…

Lưu ý: Người bị sỏi thận, lao phổi, lạnh bụng không nên ăn cải bó xôi nhiều. Khi chế biến, nên nấu ở nhiệt độ vừa đủ nhằm bảo toàn nguồn dinh dưỡng.

Theo bs

Không có nhận xét nào:

Edit bởi: tuvionl

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.